ung-dung-cua-khop-noi-cao-su

Ứng dụng của khớp nối cao su

15:35 | 04/01/2018

Khi các nhà thầu thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, các trạm máy bơm nước công nghiệp, nhà máy, trạm xử lý nước thải,…thì khớp nối cao su chống rung là phụ kiện không thể thiếu. Có thể co dãn, chịu được một giới hạn về sai lệch vị trí, bảo vệ an toàn các đường ống là chức năng của thiết bị này đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan như van, ống dẫn, đồng hồ đo lưu lượng,… phần thân khớp nối cao su chống rung được tạo ra bằng cách đan xen các sợi inox với nhau với thiết kế đặc biệt, ở 2 đầu kết nối dạng ren hoặc kiểu mặt bích phù hợp với bơm trục ngang hay đứng, bơm chìm, máy thổi khí.

so-sanh-may-toan-dac-dien-tu-va-may-kinh-vi-dien-tu

So sánh máy toàn đạc điện tử và máy kinh vĩ điện tử

09:51 | 20/06/2017
Cả hai dòng máy đều có chức năng đo góc nhưng máy toàn đạc điện tử lại có thêm tính năng mạnh mẽ khác là đo khoảng cách và đo cao độ. Bảng so sánh dưới đây phần nào sẽ giải đáp được những băn khoan trước khi chọn lựa mua máy toàn đạc hoặc máy kinh vĩ     Máy toàn đạc Máy kinh vĩ Chức năng đo Đo góc, đo khoảng cách, cao độ Thiết bị này là sự nâng cấp của máy kinh vĩ điện tử khi được trang bị bộ EDM ( bộ đo cạnh) giúp thiết bị này ngoài đo góc..
mot-so-luu-y-khi-su-dung-may-toan-dac-dien-tu

Một số lưu ý khi sử dụng máy toàn đạc điện tử

14:26 | 19/05/2017

Máy toàn đạc điện tử hiện đang là một trong những thiết bị không thể không nhắc đến trong các công trình xây dựng hoặc đo đạc trắc địa hiện nay như thăm dò khoáng sản, địa chất, xây dựng các công trình cầu đường, công trình đường sắt, đường cao tốc,... Loại máy này tuy khá đơn giản trong việc sử dụng và hoạt động nhưng để có thể sử dụng đúng cách cũng như khai thác hết công năng của nó thì cần phải lưu ý một vài điểm như bài viết sẽ đề cập ngay sau đây.

huong-dan-su-dung-may-toan-dac-dien-tu-nikon-dtm-322-5

Hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc điện tử Nikon DTM 322 5”

14:11 | 19/05/2017

Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách bài viết cách sử dụng máy toàn đạc điện tử Nikon DTM 322 5" khi sử dụng ngoài công trình và trong phòng.

cach-bao-quan-may-toan-dac

Cách bảo quản máy toàn đạc

14:23 | 05/05/2017

Để máy toàn đạc được sử dụng lâu, bền thì Quý khách nên tham khảo một số lưu ý sau trong quá trình sử dụng

khai-niem-ve-trac-dia-vai-tro-cua-trac-dia-trong-xay-dung

Khái niệm về trắc địa, vai trò của trắc địa trong xây dựng

14:11 | 05/05/2017

Để hiểu thế nào là trắc địa thì Quý khách vui lòng tham khảo bài viết sau của Đại Học Cần Thơ

phuong-phap-chuyen-do-cao-qua-gieng-dung-xuong-ham-bang-may-toan-dac-dien-tu

Phương pháp chuyền độ cao qua giếng đứng xuống hầm bằng máy toàn đạc điện tử

10:00 | 05/05/2017

Nội dung của bài báo trình bày nguyên lý và khả năng của phương pháp chuyền độ cao qua giếng đứng xuống hầm bằng máy toàn đạc điện tử. Trong nội dung bài báo còn đưa ra kết quả đo thực nghiệm khi áp dụng một số  giải pháp kỹ thuật chuyên dụng để truyền độ cao qua giếng đứng xuống hầm bằng máy toàn đạc điện tử.

su-dung-san-pham-may-toan-dac-dien-tu-nikon

Sử dụng sản phẩm máy toàn đạc điện tử Nikon

16:30 | 03/11/2016

Trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp nói chung, có vô số các sản phẩm, máy móc được ứng dụng. Một trong những cái tên được rất nhiều người quan tâm chính là máy toàn đạc điện tử Nikon.

huong-dan-su-dung-may-toan-dac-dien-tu-sokkia-cx-es

Hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc điện tử Sokkia CX-ES

10:42 | 01/11/2016

Đo đạc Trưởng Sơn xin gửi đến Quý khách bài hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc điện tử Sokkia dòng CX-ES

huong-dan-su-dung-may-toan-dac-co-ban

Hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc cơ bản

10:00 | 01/11/2016
Máy toàn đạc là một thiết bị chuyên dụng trong ngành trắc địa, tên tiếng anh là Total Station. Nó được dùng để thiết lập các trị đo vật lý gồm các góc và khoảng cách. Cấu tạo của máy toàn đạc Gần giống với máy kinh vĩ điện tử có tích hợp với máy đo dài điện quang, thiết kế dựa trên nguyên lý số học điện Cấu tạo bao gồm: Tay cầm bằng kim loại chắc chắn Ống ngắm sơ bộ Chỉnh tiêu cự Bọt thuỷ dài Màn hình LCD và các phím bấm chức năng Bọt thuỷ trên Ốc cân bằng máy Đế máy Vi động ngang Chốt hãm..
[Google Analytics]Top