Một số lưu ý khi sử dụng máy toàn đạc điện tử

Đăng ngày 14:26, 19/05/2017

Máy toàn đạc điện tử hiện đang là một trong những thiết bị không thể không nhắc đến trong các công trình xây dựng hoặc đo đạc trắc địa hiện nay như thăm dò khoáng sản, địa chất, xây dựng các công trình cầu đường, công trình đường sắt, đường cao tốc,... Loại máy này tuy khá đơn giản trong việc sử dụng và hoạt động nhưng để có thể sử dụng đúng cách cũng như khai thác hết công năng của nó thì cần phải lưu ý một vài điểm như bài viết sẽ đề cập ngay sau đây.

Một số lưu ý khi sử dụng máy toàn đạc điện tử

 

Máy toàn đạc dùng để là gì?

 

Máy toàn đạc điện tử giúp hỗ trợ rất nhiều trong các công tác trắc địa cũng như xây dựng các công trình, chính vì thế nên khi sử dụng đòi hỏi phải có độ chính xác khá cao. Thiết bị đo này là một chiếc máy có tích hơp rất nhiều các chức năng khác nhau cũng như tính năng từ công nghệ máy tính. Vì thế nên các thông số đo đạc thường có kết quả rất nhanh và chính xác, kể cả những góc cạnh, góc đứng được chuyển thành độ dốc hoặc góc thiên đỉnh.

Với thiết kế màn hình tinh thể lỏng, mọi chi tiết, thông số đề được hiển thị trên màn hình một cách rõ nét, đồng thời máy có khả năng lưu lại mọi kết quả đã đo được, kể cả khi bạn đã tắt máy, vì thế rất tiện dụng.

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy toàn đạc điện tử

 

-  Không nên đặt trực tiếp máy xuống đất vì thế có thể làm giảm độ chính xác của máy cũng như làm máy nhanh hỏng hơn, thay vào đó hãy để thiết bị lên kệ an toàn.

-  Nên đặt máy trong bóng râm, tránh ảnh nắng mặt trời kể cả khi ở công trường, tuyệt đối không được dùng ống kính để ngắm khoảng cách quay về hướng ảnh nắng mặt trời đối diện.

-  Không sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh hay làm sạch máy vì có thể làm mất đi những kí hiệu trên thân máy.

-  Khi sử dụng xong hãy cất máy và phụ kiện gọn gàng vào trong thùng, tránh trường hợp xóc đổ khi di chuyển.

-  Nếu giữ nguyên chân máy khi di chuyển trạm máy thì phải vác theo tư thế đã được yêu cầu.

-  Nếu thực hiện việc đo đạc trong điều kiện nắng to, sau khi sử dụng không nên cất luôn máy vào thùng, hãy để bên ngoài khoảng 15 phút nhằm làm cho nhiệt độ giảm xuống, sau đó mới cất máy đi

 

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP XÂY DỰNG - ĐO ĐẠC TRƯỜNG SƠN
Địa chỉ: 2Bis Trường Sơn, P.2 , Q. Tân Bình, Tp HCM
ĐT: 08 38 455 868 - Fax: 08 38 455 869 - Hotline: 0917 269 229 - 094 7329 229
Website: http://dodactruongson.com - Email: [email protected]

[Google Analytics]Top